สุขภาพข้อนั้น สำคัญไฉน?

ข้อต่อจำนวนมากมีกระดูกอ่อนรวมกันอยู่ที่ปลายกระดูก โดยการมีกระดูกอ่อนที่แข็งแรงจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกและยังช่วยป้องกันกระดูกไม่ให้เสียดสีกัน การรักษาสุขภาพข้อต่อจะช่วยให้คุณวิ่ง เดิน กระโดด เล่นกีฬาและทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณชอบได้ นอกจากนี้การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่สมดุล การหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ และการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีและมีข้อต่อที่แข็งแรงอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติม

ชะลอวัยด้วย UC-II

ไม่ว่าจะวัยไหนก็เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

30-49

หากคุณอยากเดินตามความฝัน หมั่นบำรุงสุขภาพข้อ

50 -69

คุณต้องการก้าวผ่านวันที่วุ่นวายโดยไม่ปวดข้อ

70 ปีขึ้นไป

คุณอยากไปที่ไหนก็ได้ตามใจปรารถนาและเพลิดเพลินไปกับกิจวัตรประจำวัน

คุณมีปัญหาข้อเหมือนกันหรือไม่

25%

ของผู้ใหญ่มีอาการปวดเข่า นั่นหมายถึงคนนับล้านเช่นเดียวกับคุณที่กำลังมองหาตัวช่วยบรรเทา

Am Fam Physician. 2018;98(9):576-585.2

งานวิจัยทางการแพทย์เกี่ยวกับ UC-II การทดลองแบบ Randomized, double-blind, placebo-controlled clinical studies แสดงให้เห็นถึงคุณประโยชน์ของ UC-II


การศึกษาที่มีการควบคุมเป็นอย่างดีในกลุ่มตัวอย่างที่มีสุขภาพดีนั้นแสดงให้เห็นว่าการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริม UC-II ในปริมาณ40 มก. ทุกวัน เพิ่มความสามารถในการยืดเหยียดข้อเข่าได้มากขึ้น ซึ่งอาจช่วยในการเคลื่อนไหวขั้นพื้นฐาน เช่น การกระโดด การเดินและการยกของ

(Lugo และคณะ JISSN. 2556.)

จากผลการทดลองในกลุ่มผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมแสดงให้เห็นว่าการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริม UC-II ในปริมาณ40 มก. ทุกวันช่วยบำรุงข้อเข่า เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของข้อ ทำให้เคลื่อนที่ได้ดีและคล่องตัวขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับการบริโภคยาหลอกรวมถึงกลูโคซามีนและคอนดรอยตินในปริมาณ 2,700 มก.

(Lugo และคณะ Nutr J. 2016.)